TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG, NĂM HỌC 2019 - 2020

        Hưởng ứng, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện học sinh, thực hiện công văn số 640 của Sở GD và ĐT Hà tĩnh, được sự chỉ đạo của Đảng bộ, BGH, ngày 9/11/2019, Tổ Thể dục - Quốc phòng trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ khai  mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 - 2020. Đây là dịp các em học sinh được hoạt động, thi đấu, và phát triển năng khiếu của mình.

        Tham dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức; Các thầy cô trong BGH cùng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng trường THPT Lý Tự Trọng năm học 2019 - 2020 đã được tổ chức long trọng, ý nghĩa và thiết thực đúng tinh thần là ngày hội thể thao giành cho học sinh.

Học sinh trong lễ khai mạc

        Tập thể hội đồng sư phạm và các em học sinh thật sự ấn tượng bởi Lễ diễu hành biểu dương lực lượng cho sức mạnh Phù Đổng trên đường hội nhập và phát triển của hơn 100 học sinh ưu tú - đại diện cho sức mạnh, niềm tin, quyết tâm của sức trẻ trường THPT Lý Tự Trọng. Trong giây phút long trọng tuổi trẻ trường THPT Lý Tự Trọng nhận thức rõ câu nói của Bác “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Tuổi trẻ THPT Lý Tự Trọng - Biểu diễn võ thuật trong buổi lễ khai mạc

 

Lễ diễu hành của tuổi trẻ THPT Lý Tự Trọng
 

        Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thầy giáo Lê Văn Bảy - Tổ trưởng tổ Thể dục - Quốc phòng - Phó ban tổ chức xác định tầm quan trọng của việc rèn luyện nâng cao thể chất đối với tất cả các em học sinh. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh của nhà trường. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, thế hệ trẻ cần rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng và cống hiến cho đất nước,mong muốn Hội khỏe Phù Đổng năm nay sẽ duy trì và phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao, tạo sức lan tỏa lớn tới tinh thần của học sinh toàn trường.

Thầy giáo Lê Văn Bảy - Tổ trưởng tổ Thể dục - Quốc phòng
 

        Thầy Phan QuangTấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức đã đánh giá cao tinh thần tập luyện của toàn thể học sinh. Các em đã chuẩn bị mội mặt để tham gia Hội khỏe Phù Đổng. Đồng thời, Thầy đã động viên, khích lệ các vận động viên bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, chiến thắng, các trọng tài làm việc trung thực thẳng thắn, các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình...để hội khỏe Phù Đổng nhà trường thành công tốt đẹp.

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng thắp đài lửa

 

        Tại lễ khai mạc Thầy giáo Phạm Duy Hệ, thay mặt tổ trọng tài điều hành các trận đấu Hội Khỏe Phù Đổng lên tuyên thệ. Em Ngô xuân Quyết - học sinh lớp 10 A1 thay mặt cho các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng đọc lời hứa. Lời tuyên thệ của trọng tài chính và lời hứa của vận động viên là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tạo niềm tin, sự quyết tâm cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Thầy giáo Phạm Duy Hệ - đại diện tổ trọng tài tuyên thệ
 
Em Ngô Xuân Quyết - đại diện cho vận động viên đọc lời hứa
 

        Tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 - 2020, có hơn 300 vận động viên thi đấu ở các bộ môn: Chạy, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, nhảy cao, nhảy xa, đẩy gậy. Tất cả vận động viên được tuyển chọn từ 37 lớp trong toàn trường, quyết tâm thi đấu trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân ái, trong sáng và cao thượng.

        Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Không khí thi đua rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các nội dung. Đây là đợt hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, tập hợp đông đảo các em học sinh tiểu biểu, có năng khiếu thật sự, nhà trường sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng, tập luyện để năng cao hơn nữa về bản lĩnh, thành tích thi đấu chuẩn bị cho tham gia các cuộc thi Hội khỏe cấp tỉnh, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong toàn trường.

Một số hình ảnh thi đấu của các vận động viên

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.362
Năm 2021 : 28.699