TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG

“WELCOME TO OUR ENGLISH SPEAKING CLUB”        

        Năng lực ngoại ngữ, đặc biệt năng lực tiếng Anh là một yêu cầu cấp thiết  trong thời kì hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Tiếng Anh giúp hình thành và phát triển năng lực giao tiếp,phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, và kết nối việc làm. Tuy nhiên, chất lượng học tiếng Anh đang là bài toán nan giải. Để cải thiện năng lực học tiếng Anh trong trường THPT, hưởng ứng phát động phong trào học tập tiếng Anh của Bộ Giáo dục và đào tạo, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH trường THPT Lý Tự Trọng, Tổ Tiếng Anh đã triển khai Lễ phát động phong trào học tiếng Anh trong nhà trường. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn này.

        Tham gia và chỉ đạo Lễ phát động có Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

Học sinh THPT Lý Tự Trọng  trong Lễ phát động
 

        Tại Lễ phát động, Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, cô nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kỳ hội nhập. Cô cho biết hiện nay có tới 60 nước lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Tiếng Anh thực sự đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, vì thế, hãy bắt tay học tiếng Anh từ hôm nay. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng Tổ Anh, cùng các em học sinh để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này.

Cô Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ phát động
 

        Cô Giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh đã truyền cảm hứng về niềm yêu thích và phương pháp học tiếng Anh tới toàn thể giáo viên và học sinh. Học tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh hay gánh nặng nữa khi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó trên bước đường thàng công của mình. hãy bắt đầu sớm nhất có thể và giành thời gian cố định mỗi ngày để học tiếng Anh, lau đần sẽ hình thành thói quen, sẽ hiểu, và thích thú với ngôn ngữ tuyệt vời này. Hãy tin rằng không gì là không thể và hành trình vạn dặm có thể từ một bước chân. Tổ Tiếng Anh trường THPT Lý Tự Trọng sẽ đồng hành để hỗ trợ giáo viên và học sinh để nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh truyền cảm hứng về niềm yêu thích và phương pháp học tiếng Anh tới toàn thể giáo viên và học sinh
 

        Trong buổi Lễ Phát động các em hiểu những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh mang lại như: tạo cơ hội tìm kiếm việc làm có thu nhập cao, tìm hiểu khám phá về các nền văn hóa khac snhau trên thế giới, giao lưu, học hỏi kết bạn khắp năm châu mà không có sự cách biệt về ngôn ngữ... Và đặc biệt, tiếng Anh sẽ mang lại niềm vui, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Học sinh tự tin dẫn chương trình bằng tiếng Anh
 

        Để thực sự lan tỏa hứng thú học tiếng Anh, các thầy cô Tổ Tiếng Anh đã rất sáng tạo khi lồng ghép các tiết mục nhảy trên nền bài hat tiếng Anh, tổ chức những trò chới mà ở đó học sinh được giao lưu trực tiếp bằng tiếng Anh, lồng lời thoại bằng tiếng Anh vào vở kịch “Chí phèo - Thị Nở” đầy thú vị. Các tiết mục đều mang tính giáo dục cao, ngoài việc giúp các em học sinh hiểu được giá trị của việc học tiếng Anh, hình thành động lực và niềm say mê thực sự đối với môn học này, các em còn được tiếp nhận tiếng Anh theo cách tự nhiên và mới mẻ nhất.

Đoạn kịch Chí Phèo - Thị Nở do HS biểu diễn
Học sinh phụ trách tổ chức các trò chơi thú vị
 
Tiết mục nhảy trên nền bài hát tiếng Anh
 

        Thông qua buổi Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, Tổ Tiếng Anh đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Lý Tự Trọng. Câu lạc bộ hoạt động với mục đích: tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, phát triển kỹ năng giao tiếp, tài năng, sự tự tin của học sinh, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tìm hiểu trao đổi phương pháp học tập của nhau...

Giao lưu văn nghệ tại lễ phát động
 

        Đồng thời phối hợp với các Trung tâm Tiếng Anh để mời người nước ngoài về dạy một số tiết luyện kỹ năng nghe, nói nhằm cải thiện được kỹ năng nghe, nói cho các em học sinh và giáo viên toàn trường.  Lễ phát động phong trào học tiếng Anh của tổ Anh trường THPT Lý Tự trọng bước đầu đã tạo lập được phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.363
Năm 2021 : 28.700