TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - LỄ TUYÊN TRUYỀN, KÝ CAM KẾT VỀ KHÔNG SẢN XUẤT, BUÔN BÁN, VẬN CHUYỂN, TÀNG TRỮ VÀ SỬ DỤNG PHÁO, VK - VLN - CCHT

        Sáng nay, ngày 6 tháng 1 năm 2020, trong buổi Lễ chào cờ đầu tuần, với sự tham dự của đại diện Công an Huyện Thạch hà, BGH nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường, Trường THPT Lý Tự Trọng đã tham gia kí cam kết về không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tang trữ và sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trước thềm tết Nguyên đán 2020.

        Tại buổi Lễ kí cam kết, giáo viên và học sinh đã được nghe đồng chí Lê Tiến Thành - Cán bộ Phòng hành chính Công an Huyện Thạch hà - phổ biến và giải thích nội dung Luật và Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, pháo, công cụ hỗ trợ. Đồng thời, các đồng chí Công an Huyện đã tuyên truyền, trao đổi các nội dung về các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ, cũng như những tác hại, nguy cơ có thể dẫn tới đến hành vi vi phạm pháp luật, biện pháp ngăn ngừa, xử lý các hành vi vi phạm liên quan để các em học sinh phòng tránh.

Đồng chí Lê Tiến Thành phổ biến tại buổi Lễ
 

        Công an Huyện Thạch hà phối hợp với BGH trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức cho giáo viên và học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện một số nội dung: không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm, pháo các loại, không tham gia tệ nạn xã hội.

Đại diện BGH nhà trường kí cam kết với công an
 
Đại diện giáo viên và học sinh nhà trường ký cam kết
 

      Theo nội dung ký kết, trong thời gian tới nhà trường sẽ chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; chủ động phối hợp với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm. Đồng thời tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333