TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - MÍT TINH KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng 7/1946, tại Paris tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE). Tháng 8/1957, hội nghị Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục gồm 57 nước diễn ra tại thủ đô Warszawa trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Sự ra đời của ngày 20/11 là một dấu mốc quan trọng trong ngành giáo dục, là dịp để các thế hệ học sinh tri ân thầy cô giáo những kỹ sư tâm hồn đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người.

Hòa vào không khí rộn ràng, hân hoan của cả nước, chiều ngày 19/11/2020 Trường THPT Lý Tự Trọng long trọng tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có các thầy giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và các cựu giáo chức; ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường: có sự hiện diện của Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - phó bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Tuyết Thành - chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn  trường.

Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - phó bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Các đại biểu và toàn thể CBGV, HS tham dự buổi lễ

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt, là nền tảng để xây dựng đạo đức, lối sống. Người Việt Nam quan niệm Nhất tự vi sư, bán tự vi sư; Muốn sang thì bắc cầu Kiều / Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy. Hay phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lễ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Tại buối lễ, thầy giáo Phan Quang Tấn đã khẳng định vị thế của trường, nơi đây là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh, học sinh bởi đội ngũ các thầy cô giáo tận tụy với nghề, có tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao, đó là nền tảng cho sự thành công suốt chặng đường dài 55 năm qua.

Cô giáo ĐỗThị Hạnh - phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với phong trào thi đua dạy tốt học tốt đã được cán bộ giáo viên  nhiệt tình hưởng ứng. Phong trào này được cụ thể hóa thông qua công tác hội giảng với nhiều tiết dạy được đánh giá xuất sắc như tiết Địa lý của cô giáo Đinh Thị Xuân Hoa; Tiết Vật lý của thầy giáo Phan Đình Thành; Tiết Toán của cô giáo Trần Thị Thủy.

Mỗi tiết dạy mang đến đặc trưng và màu sắc riêng nhưng đều gặp nhau ở một điểm chung là chú trọng đổi mới phương pháp và kỷ thuật dạy học đã để lại ấn tượng sâu sắc và có sức lan tỏa đến mỗi CBGV và HS.

Nhiều hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt như: tham gia thi giáo viên giỏi tỉnh, viết sáng kiến kinh nghiệm, các hoạt động câu lạc bộ và các chuyên đề trải nghiệm sáng tạo…tạo ra sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các cán bộ giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt

Hãy tri ân thầy cô bằng chính sự trưởng thành trong học tập và rèn luyện của các em. Món quà lớn nhất mà các em đã dâng tặng thầy cô trong ngày hôm nay không chỉ là lòng quý mến, biết ơn mà bằng chính những quả ngọt đầu mùa: Nguyễn Công Bách; Lê Văn Tuấn Đạt là hai học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, đặc biệt em Lê Huy Hoàng là học lớp 11 tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học.

 Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - phó bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - phó Hiệu trưởng nhà trương tặng hoa cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Và trên tất cả, buổi lễ ngày này là dịp để hội ngộ, giao thoa về tư tưởng, tình cảm giữa các thế hệ giáo viên, học sinh là cơ hội để lớp trẻ hôm này được bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến với những con người đã đặt nền móng cho sự phát triển và trưởng thành của nhà trường trong 55 năm qua. Đồng thời khắc sâu tình yêu nghề, yêu người, là động lực để mỗi giáo viên phấn đấu, nỗ lực không ngừng  trong công tác giảng dạy góp sức mình vào công cuộc đổi mới giáo dục của nước nhà. Đó cũng là mong muốn của nhà giáo Lê Đức Quý nguyên Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tỉnh chia sẻ trong lễ tri ân.

 BGH nhà trường chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trong lễ tri ân

BGH nhà trường đón nhận tình cảm của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong lễ tri ân

Người thầy như ngọn nến đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho học sinh. Lễ tri ân khép lại nhưng cò đó tình thầy trò, lòng biết ơn vô bờ bến của khách sang sông với người chèo đò thầm lặng, để hôm nay đây lời thầy cô vẫn còn vọng mãi trong tâm hồn các em.

Một số hình ảnh trong trong buổi lễ

 

Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.363
Năm 2021 : 28.700