TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN THẠCH HÀ TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TÚY NĂM 2020.

Trước diễn biến phức tạp về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên cả nước hiện nay, thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, Trường THPT Lý Tự Trọng đã phối hợp với Công an Huyện Thạch Hà thực hiện buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy tới toàn thể giáo viên và học sinh nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về tội phạm, tệ nạn ma túy.v.v.v... từ đó giúp học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời tiến hành kí cam kết phòng chống tệ nạn ma túy năm 2020.

Giáo viên và học sinh tại buổi truyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Thượng úy Đặng Đình Hiếu  - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an Huyện Thạch Hà đã thông tin về tình hình tội phạm ma túy, trong đó nhấn mạnh tình hình cụ thể về tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh và Huyện, nhất là tội phạm ma túy ở lứa tuổi vị thành niên trong giai đoạn hiện nay. Phân tích những tác hại mà ma túy gây ra cho bản thân, gia đình và xã hội, cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản, thông tin thêm về một số loại ma túy mới, những thủ đoạn tinh vi trong mua bán và lôi kéo người nghiện của loại tội phạm này.

Thượng úy Đặng Đình Hiếu  - Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an Huyện Thạch Hà tại buổi tuyên truyền

Giới thiệu một số hình ảnh về các dạng ma túy

Giới thiệu một số hình thức sử dụng ma túy của các đối tượng

Xác định nâng cao nhận thức về tệ nạn ma túy cho đoàn thanh niên trong nhà trường có ý nghĩa quan trọng trong công tác vận động, tuyên truyền về cách phòng, chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội nên buổi tuyên truyền đã chú trọng cho các em học sinh được tham gia đối thoại, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tệ nạn ma túy, giúp học sinh hiểu  sâu sắc về tệ nạn ma túy, luôn đề cao cảnh giác, tích cực phòng chống ma túy trong trường học, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Học sinh tham gia đối thoại tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường đã tham gia kí cam kết phòng chống tệ nạn ma túy, phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhà trường trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng kí cam kết phòng chống tệ nạn ma túy.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Năm 2021 : 28.699