TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH MITTING KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau gọi tên cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường THPT Lý Tự Trọng đã không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích thiết thực hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Với ý nghĩa đó, hôm nay Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng, tổ Lịch Sử - GDCD cùng phối hợp với Bảo Tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh long trọng tổ chức “Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phối hợp trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống”.

 

Tham dự buổi lễ có Bà Trần Thị Tuyết Nhung - Chuyên viên Phòng chính trị tư tưởng sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh; ông Hoàng Văn Bình - UV Ban Thường vụ huyện đoàn, phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Thạch Hà; bà Trần Thị Hồng Nhung - Phó giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, bà Nguyễn Thị Hội - Trưởng phòng trưng bày, tuyên truyền giáo dục; thầy Phan Quang Tấn - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong cấp ủy Đảng, BGH, BCH Công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hội đại diện bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã trao đổi và nói chuyện về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang của Lý Tự Trọng. Vinh dự và tự hào với biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam, trải qua 90 năm đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang cùng dân tộc. Trong số rất rất nhiều đoàn viên thanh niên ưu tú của Việt Nam thì ngôi trường của chúng ta vinh dự và tự hào được mang tên người thanh niên cộng sản đầu tiên - anh hùng Lý Tự Trọng, với câu nói nổi tiếng trước tòa án kẻ thù: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Được xem trưng bày lưu động với các chuỗi hình ảnh phong phú và đa dạng các em học sinh như được xem lại những thước phim sống động của một thời kỳ lịch sử hào hùng. Từ cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Thời kỳ đấu tranh chống thực dân, đế quốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã một lòng theo Đảng, Bác Hồ, hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, tham gia hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; làm nên chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Thanh niên tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, tạo nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.

Buổi nói chuyện truyền thống và xem trưng bày lưu động để lại cho các em học sinh nhà trường nhiều bài học quý giá. Đó là bài học về lòng yêu nước nồng nàn, yêu đồng bào và tinh thần tự tôn dân tộc, về tấm gương ham học hỏi, ham hiểu biết để đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, nhân dân ta. Bài học về lòng can đảm, gan dạ, anh dũng và ý chí sắt đá của một chiến sỹ cộng sản chân chính, về tình đồng chí, đồng đội thủy chung son sắt, về sự giác ngộ chính trị và tấm lòng kiên trung theo Đảng, suốt đời phấn đấu vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

          Cuộc đời và “tuyên ngôn bất tử” của Lý Tự Trọng luôn nhắc nhở các cấp bộ Đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trường THPT Lý Tự Trọng hôm nay không ngừng nêu cao ý chí cách mạng, tự giác phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, kiên trì học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, tích cực trong hoạt động thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp vẻ vang của dân tộc.

Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Lý Tự với quyết tâm noi gương người anh hùng cách mạng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, nguyện một lòng đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Nguyện làm theo lời Bác: "Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên".

BÀI VÀ ẢNH: HỒ TĂNG ẤN - GV TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM VÀ TRƯNG BÀY LƯU ĐỘNG, NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG

 

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332