TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - TỔNG KẾT CHUYÊN ĐỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ

        Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên đang dần trở nên cấp bách và là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều cấp, ngành. Trong đó, giáo dục - với vai trò đưa lại nhận thức đúng đắn, kỹ năng ứng xử cho các em học sinh về sức khỏe sinh sản vị thành niên - được xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Ý thức được sự cần thiết của giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn năm học 2019 - 2020, được sự chỉ đạo của BGH, BCM trường THPT Lý Tự Trọng, tổ Sinh đã xây dựng và triển khai chuyên đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên và Tháng hành động quốc gia về dân số.

        Chuyên đề được phát động và phổ biến sâu rộng trong toàn thể học sinh suốt thời gian tháng 11 và 12 bằng các nội dung phong phú, đa dạng. Các em tạo sản phẩm dự thi bằng văn bản trình chiếu powerpoin, có minh họa bằng những hình ảnh sống động và chân thực, đặc biệt có những video được đầu tư rất công phu, tỉ mĩ, không chỉ đáp ứng yêu cầu ban tổ chức đặt ra mà thể hiện quá trình làm việc, học tập nghiêm túc của các em về tình trạng tình dục sớm, mang thai ở tuổi vị thành niên và những tác hại khôn lường của nó đối với tương lai của chính mình. Tại buổi Tổng kết đã tuyên dương bài dự thi của các tập thể lớp: 11A1, 11A2, 12C3, 10A1,…

        Thông qua cuộc thi các em học sinh được nghe các thầy cô giáo trong tổ Sinh giáo dục và nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, những kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những trào lưu của xã hội hiện đại tác động từ nhiều kênh thông tin, ấn phẩm văn hóa khiến các em có những tiếp nhận chưa thực chuẩn xác, thậm chí có lúc lệch lạc và các em là người gánh hậu quả nặng nề. Nếu trước đây, hoạt động giáo dục giới tính chỉ mang tính hình thức, thậm chí né tránh, thì tại chuyên đề này những vấn đề được xem là quan trọng như giáo dục giới tính, quan hệ tình dục sớm, mang thai…đều được bàn và đề cập một cách cụ thể để các em nhận thức đúng và đủ về vấn đề ngay đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nhãn

 

Dàn dựng các tiết mục có ý nghĩa giáo dục cao
 

        Chuyên đề Tháng hành động quốc gia về dân số cũng đã được phát trong gần một tháng, đã có 40 sản phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như video, bài viết, thơ, hát, kể chuyện, nhảy… được gửi về thể hiện năng lực sáng tạo đa dạng và nhận thức phong phú, sâu sắc của các em. Tiêu biểu như bức tranh của em Nguyễn Thị Huyền Diệu – HS lớp 11A2, video của tập thể 12A, bài thơ của em Nguyễn Viết Quang lớp 12A3. Và có rất nhiều HS tham gia các tiết mục như kể chuyện, hát, nhảy với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”.

        Buổi tổng kết chuyên đề được tổ chức dưới hình thức sinh hoạt ngoại khóa nhằm đánh giá, ghi nhận, khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu của các em, tạo không gian cho các em thể hiện năng lực trải nghiệm sáng tạo của mình, đồng thời kịp thời giáo dục nhận thức cho các em về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên một ccahs thiết thực và hiệu quả.

        Thay mặt Ban giám hiệu, thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao sự nố lực của giáo viên và các em trong thời gian diễn ra hoạt động chuyên đề. Chuyên đề đã thực sự mang lại cho các em những nhận thức sâu sắc về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, kỹ năng bảo vệ trước những tác động của xã hội, tránh những sai lầm không đáng có. Thay mặt BGH, Thầy đã tặng hoa và quà chúc mừng các cá nhân, tập thể học sinh đạt thành tích cao trong quá trình thực hiện chuyên đề.

BGH chúc mừng các tập thể đạt giải cao

 

BGH chúc mừng các cá nhân đạt giải cao

 

Tác giả: Tổ Sinh học - THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332