TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA VÀ PHÁT KHẨU TRANG Y TẾ MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

        Trước tình trạng dịch bệnh tăng nhanh và diễn biến phức tạp do virus mới liên quan đến hệ hô hấp gây ra, để giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và, học sinh nhận thức đầy đủ, kịp thời về tình hình của dịch bệnh, đồng thời chủ động phòng chống hiệu quả sự lây lan của virus Corona, Trường THPT Lý Tự Trọng đã triển khai chương trình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí học sinh toàn trường.

        Tại buổi tuyên truyền các em được thông tin nhanh và chính xác về tình hình bệnh dịch đang diễn ra trên thế giới và ở Việt Nam, các triệu chứng, cách thức, ...để tự phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.  Đặc biệt, các em được nhắc nhở thực hiện tốt các biện pháp như: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.  Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

        Sau công tác truyên truyền,Trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh trong toàn trường, đồng thời hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà bông, nước sát khuẩn đúng cách nhằm nâng cao hiểu biết cũng như ý thức trách nhiệm của các em trước sự bùng phát của dịch bệnh.

        Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lưu ý các em học sinh phải luôn có ý thức đeo khẩu trang y tế  khi ra đường,chổ đông người, đến trường và ngay cả trong lớp học. Tuy nhiên đeo khẩu trang chỉ là một trong các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, quan trọng nhất vẫn là ý thức của các em trong các khâu giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

         Bên cạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hiểu biết về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh hiệu quả, nhà trường đã chủ động lên kế hoạch làm sạch vệ sinh trong khuôn viên trường, trong lớp học, lau dọn thiết bị dạy học, chăm sóc cây xanh để tạo môi trường an toàn, sạch sẽ, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333