TRƯỜNG THTP LÝ TỰ TRỌNG - TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CUỘC THI “TÌM HIỂU THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP ĐẠI THI HÀO DÂN TỘC NGUYỄN DU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN KIỀU”

        Nhân dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 ngày mất Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch số 1352/KH-SGD ĐT về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

 

        Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho CBGV, HSSV về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820), khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hoá Việt Nam và nhân loại.

        Thông qua cuộc thi cùng với các hoạt động kỷ niệm để giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên. Động viên, khuyến khích các em tích cực tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, nhằm bảo tồn và phát huy, giữ gìn, tuyên truyền, quảng bá di sản văn hoá Tỉnh nhà.

Bài dự thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

 

        Sau hơn 2 tháng phát động, sáng ngày 14/9/2020 Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”.

          Dự lễ tổng kết và trao giải có  thầy giáo Phan Quang Tấn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong Cấp Ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể CBGV, học sinh toàn trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà-Tổ trưởng tổ Ngữ Văn tổng kết cuộc thi
 

        Trong phát biểu tổng kết của mình, cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, từ đó khơi dậy trong các em niềm tự hào về quê hương, dân tộc. Vì thế, cuộc thi đã thu hút gần 1000 học sinh và 102 CB, GV, NV nhà trường tham gia. Với số lượng và chất lượng của các bài dự thi đã khẳng định được giá trị xuyên thời đại về tư tưởng Nguyễn Du cũng như sức hấp dẫn, lan toả của Truyện Kiều đối với hậu thế.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh-Uỷ viên BTV, Phó Hiệu Trưởng nhà trường đọc Quyết định khen thưởng
 

        Thay mặt BTC, BGK cô giáo Đỗ Thị Hạnh đã nhận xét, đánh giá và biểu dương những cá nhân và tập thể có bài viết công phu, có sự đầu tư nghiêm túc về hình thức và nội dung. Tiêu biểu là bài viết của cô giáo Nguyễn Phan Bảo Ly, cô giáo Phan Thị Việt Hà cùng 8 bài viết của 8 học sinh được BGK lựa chọn từ các tập thể lớp 11A8, 11A9, 11A1, 12A9, 12A11 để tham gia cuộc thi cấp ngành thời gian tới.

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu Trưởng nhà trường - Trưởng BTC cuộc thi và Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho cô giáo Phan Việt Hà, Nguyễn Phan Bảo Ly
 
Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - UV BTV, Phó hiệu trưởng và cô giáo Trần Thị Tuyết Thành - Chủ tịch Công đoàn trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhì của cuộc thi
 

       Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều cấp trường đã thành công tốt đẹp. Buổi lễ tổng kết ngắn gọn nhưng trang trọng, ý nghĩa, để lại dư âm trong lòng GV, HS nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 
Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà, Phan Thị Mỹ Nghĩa
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332