TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG”

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3-2 và đón mừng Tết Tân Sửu, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường và Hội chữ thập đỏ cùng các em học sinh trường THPT Lý Tự Trọng đã phát động thi đua và có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng Tết cổ truyền an vui, hạnh phúc. Phong trào quyên góp gây quỹ “Tết vì bạn nghèo” đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

Ngay sau lễ phát động, nhà trường đã quyên góp được gần 60 triệu đồng từ các tổ chức các nhân. Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy Phan Thanh Ngọc, cô Đỗ Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng, cô Trần Thị Tuyết Thành - Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Lê Ngọc Hội - Bí thư Đoàn trường, cùng các thầy cô giáo đã trao tặng 102 phần quà và hơn 100 cái bánh chưng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các em cùng gia đình đón Xuân Tân Sửu 2021 thêm ấm áp, hạnh phúc.

Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của trường THPT Lý Tự Trọng có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.

          Cũng từ những hoạt động này, chúng ta tin tưởng rằng những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền đất nước sẽ có được nhiều niềm vui hơn từ những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của mọi người. Mong các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một mùa xuân ấm áp hơn nhân dịp Tết đến xuân về.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH “”XUÂN YÊU THƯƠNG”

 

Tác giả: Hồ Tăng Ấn - GV trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333