TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2020.

       Thực hiện công văn số 6438/UBND-NL2 ngày 24/9 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

        Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của con người về bảo vệ môi trường sống của mình, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được chương trình Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên thu hút sự hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

        Cùng hưởng ứng chiến dịch trên, tổ Sinh học Trường THPT Lý Tự Trọng triển khai kế hoạch chuyên đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” vào chiều ngày 02/10/2020.

Tuổi trẻ Trường THPT Lý Tự Trọng ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020
 

       Hoạt động có sự phối hợp giữa tổ chuyên môn Sinh học, Đoàn thanh niên và hơn 500 đoàn viên thanh niên nhà trường cùng tham gia. Chuyên đề tập trung vào những hành động cụ thể: vệ sinh môi trường; thu gom, phân loại và xử lý rác thải; chăm sóc bảo vệ cây xanh ... gắn với việc thực hiện nội dung trường học xanh-sạch-đẹp.

Đoàn viên thanh niên vệ sinh làm sạch môi trường tại khu di tích lịch sử đền Nen thuộc xã Việt Tiến

        

Đoàn viên thanh niên vệ sinh làm sạch môi trường tại khu di tích chiến tranh thuộc xã Việt Tiến
 
Đoàn viên thanh niên vệ sinh làm sạch môi trường tại khu vực sông Cày
 

        Ngoài ra, chuyên đề còn quán triệt đến CB, GV, NV và học sinh nhà trường “Nói không với rác thải nhựa”. Vận động CB, GV, NV và học sinh đi bộ (nếu khoảng cách từ nhà đến trường dưới 1 km) hoặc đi xe đạp (nếu khoảng cách từ nhà đến trường dưới 5 km)

        Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn diễn ra khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động tại cộng đồng. Vì thế, chúng ta không nhất thiết tập trung thành một cộng đồng lớn để ra quân mà chỉ cần một hành động dù rất đơn giản nhưng có ý nghĩa lớn cho sự sống xung quanh.

Đoàn viên thanh niên thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại khu chứa rác của nhà trường
 
Đoàn viên thanh niên xử lý rác hữu cơ làm phân vi sinh dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Ngọc Lan - Giáo viên tổ Sinh học

        Bên cạnh ra quân bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì việc phối hợp với truyền thông tổ chức hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức khách nhau như: treo băng rôn, pano, áp phích trong khuôn viên trường, đổi mới giờ sinh hoạt 15 phút đầu buổi bằng việc tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường thông qua các video, các phóng sự, tranh vẽ… cũng được tổ Sinh học đặc biệt chú ý.

Băng rôn khẩu hiệu về bảo vệ môi trường
 

        Chúng ta tin tưởng và mong rằng mỗi hành động nhỏ, tích cực, có ý nghĩa của mỗi cá nhân cũng như toàn thể cộng đồng đều có thể làm cho thế giới thay đổi tốt đẹp hơn, hành tinh của chúng ta thêm xanh và môi trường sống của chúng ta trở nên an toàn. Vì thế, chuyên đề tổ Sinh học đã mang đến thông điệp ý nghĩa: Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại. Mỗi hành động vì môi trường dù là rất nhỏ cũng làm nên một thế giới sạch hơn. Thông điệp này không chỉ dừng lại ở phạm vi trường học mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đến với từng tổ chức, cơ quan, tập thể và mỗi người dân trong thời gian tới. 

Tác giả: Phan Thị Mỹ Nghĩa, Phạm Thị Ngọc Lan
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332